Pha phản công của Novak Djokovic

Đương kim vô địch đơn nam Wimbledon Novak Djokovic năm 2021. Đây là chức vô địch Wimbledon thứ 6 trong sự nghiệp và là chức vô địch Grand Slam thứ 20, giúp anh hòa 2 tay vợt trong nhóm Big 3 khác là Roger Federer, Rafael Nadal đã trở thành tay vợt với nhiều danh hiệu Grand Slam nhất trong lịch sử quần vợt.Trong quá khứ, trước phong độ của Federer và Nadal, Djokovic luôn giữ vững vị trí thứ 3 thế giới, nhưng anh lại thể hiện lối đánh phản công như người thứ 3 và sắp thách thức thành tích của Federer và Nadal .

Không giống như Federer và Nadal, cả hai đều trở thành nhà vô địch thế giới ở tuổi 22, Djokovic là nhà vô địch thế giới ở tuổi 24, và Djokovic hoàn thành Grand Slam ở tuổi 29 (mỗi người trong bốn giải đấu lớn đều giành ít nhất một lần quán quán quân giải đơn nam). So với Federer ở tuổi 27 và Nadal ở tuổi 24, anh ấy đã đạt tới một Grand Slam trong sự nghiệp. Gần nhất là danh hiệu Grand Slam thứ 20. Bây giờ Djokovic đã lập nhiều kỷ lục mà Federer và Nadal chưa đạt được, chẳng hạn, anh đã vượt qua Federer trong năm nay và trở thành tay vợt có tổng thời gian trị vì lâu nhất trong lịch sử. Anh vẫn là kỷ lục gia người nắm giữ và huy chương vàng (mỗi cầu thủ đã giành ít nhất 1 chức vô địch đơn nam), chạm trán toàn quyền thứ hai trong sự nghiệp (ít nhất dành hai chức vô địch đơn nam trong bốn giải đấu lớn), những thành tích này vượt quá tầm với của Federer và Nadal.

Vạn năm giữ ngôi vị thứ 3 phản công

Djokovic thể hiện tình yêu và tài năng quần vợt

Đến từ Serbia, đất nước đầy rẫy chiến tranh, Djokovic thể hiện tình yêu và tài năng của mình với quần vợt, chỉ trong vài năm sự nghiệp, anh nhanh chóng vươn lên vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng thế giới, nhưng sau đó anh lại bế tắc vì những sắp xếp dài hạn của Federer và Nadal. Được xếp ở hai vị trí cao nhất, ngay cả khi đã giành chức vô địch Grand Slam đầu tiên tại Australian Open năm 2008, anh vẫn không được thế giới bên ngoài đánh giá là có thể theo kịp Federer và Nadal, và thậm chí là trong 4 giải đấu lớn trong năm 2009 và 2010, Federer và The Nadals đảm nhận 7 trong số đó, 1 giải còn lại thuộc về tay vợt Argentina Juan Martin del Potro, người đã giành chức vô địch US Open 2009.

Tuy nhiên, Djokovic, người không có được thành tích nào ở 4 giải đấu lớn từ 2009 đến 2010, đã bùng nổ vào năm 2011. Trước Australian Open 2011, giới chuyên môn đều lạc quan về việc Federer hoặc Nadal sẽ vô địch, nhưng Djokovic đã gây sốc và nói rằng anh ấy chắc chắn có khả năng để thách đấu nhà vô địch, “Tôi phải nằm trong danh sách chiến thắng!” Và anh ấy đã không thất hứa. Anh ấy đánh bại Federer lần đầu ở bán kết, và cuối cùng đánh bại người bạn thời thơ ấu Andy Murray ở Sau giải Úc mở rộng 2008, anh lại giành được Grand Slam. Djokovic, hạt giống số ba của Úc mở rộng, Chính thức mở màn cho đợt phản công thứ ba.

Hoàn thành giấc mơ thời thơ ấu (vô địch thế giới và vô địch Wimbledon)

Djokovic, người giành chức vô địch Australia Mở rộng 2011, đang ở trong tình trạng sung sức. Mặc dù kỷ lục này đã bị Federer kết thúc tại Pháp mở rộng năm 2011, nhưng điều đó giúp anh có niềm tin để thực hiện giấc mơ thời thơ ấu của mình. “là niềm ao ước bấy lâu nay của anh khi được tiếp xúc với quần vợt từ khi còn nhỏ để trở thành một tay vợt chuyên nghiệp, đồng thời anh cũng đã cùng lúc thực hiện được cả hai ước mơ tại Wimbledon năm 2011.

Djokovic lọt vào bán kết Wimbledon năm 2011 và chắc chắn trở thành nhà vô địch thế giới Shinco.Hãy để mọi người nhìn thấy anh ấy lần đầu tiên ở Wimbledon, nữ hoàng sẽ ăn cỏ “. Wimbledon năm 2011 mang lại cho tôi rất nhiều ý nghĩa. Tôi đã hoàn thành hai ước mơ quan trọng nhất đời mình là vô địch thế giới và giành chức vô địch Wimbledon! ”Trong năm nay, Djokovic đã giành tổng cộng 3 danh hiệu Grand Slam (Úc mở rộng, Wimbledon, Mỹ mở rộng) là đỉnh cao đầu tiên trong sự nghiệp.

“Hai ước mơ quan trọng nhất trong cuộc đời tôi là trở thành nhà vô địch thế giới và giành chức vô địch Wimbledon!”

So với Djokovic trước năm 2011, Djokovic sau 2011 đã hoàn toàn mới, thoát khỏi những vấn đề thường xuyên phải nghỉ thi đấu trong quá khứ, đồng thời cải thiện những tác động thể chất do dị ứng gluten thông qua chế độ ăn uống sau bóng, nhìn đối thủ của mình cổ vũ trước sân sau khi đánh bại tôi, cảm giác mất mát và thất vọng sẽ còn lớn hơn. ”Vì không muốn gặp lại những điều tương tự, Djokovic liên tục tìm đến các chuyên gia y tế để tìm ra chất gây dị ứng, sau đó điều chỉnh chế độ ăn uống và tăng cường sức mạnh thể chất.

Đột phá sân nhà của Federer và Nadal

Djokovic nhiều lần chọc thủng lưới sân nhà của Federer và Nadal

Trận đấu trên sân nhà của Federer là Wimbledon, còn Nadal là Pháp mở rộng từ số chức vô địch Grand Slam, có thể biết Federer đã có 20 chức vô địch Grand Slam với Wimbledon với 8 ghế, là Wimbledon nhiều nhất lịch sử trong số các nhà vô địch, Nhà vô địch Grand Slam 20 ghế của Nadal có số lần vô địch Pháp mở rộng nhiều nhất với 13 chức vô địch. Anh là tay vợt có nhiều chức vô địch Pháp mở rộng nhất trong lịch sử. Để đánh bại Federer tại Wimbledon, hay Nadal tại Pháp mở rộng, chỉ gần như là điều viển vông, nhưng có người làm điều đó cùng một lúc, và người đó là Djokovic.

Sự nghiệp của Federer tính đến thời điểm hiện tại ở Wimbledon kỷ lục chung cuộc Wimbledon là 8 thắng và thua 4. Họ thua Nadal vào năm 2008 và thua Djokovic vào các năm 2014, 2015 và 2019. Trong quá khứ, Federer đã 2 lần đánh bại Nadal trong các trận chung kết Wimbledon, đánh bại Djokovic trong trận chung kết Wimbledon ở Wimbledon, và kỷ lục của Nadal tại Pháp mở rộng cho đến nay ở Pháp mở rộng là 105 trận thắng và 3 trận thua, trong đó 1 trận thua là cú knockout khó chịu trước Robin Soderling năm 2009, còn 2 trận thua vào năm 2015 và năm nay, Pháp mở rộng thua Djokovic.

Djokovic đã vượt qua sân nhà của Federer và Nadal nhiều lần, và sân nhà của chính anh, Australian Open, đã bị Federer và Nadal đánh bại khi đối mặt với anh? Federer đánh bại Djokovic ba trận liên tiếp tại Australian Open 2007. Tuy nhiên, Djokovic đã đánh bại Federer ở Australian Open 2008, 2011, 2016 và 2020. Nadal và Djokovic đấu với Djokovic trong trận chung kết Australian Open 2012. Trận chiến kéo dài 5 giờ và 53 phút, đó là trận đấu có thời gian dài nhất trong lịch sử các trận chung kết Grand Slam. Djokovic đã giành chiến thắng! Djokovic sau đó gặp lại Nadal trong trận chung kết Australian Open 2019, nhưng lần này anh đã thắng ba set liên tiếp một cách dễ dàng.