Một mảnh trắng tinh trên sân Wimbledon

Điểm hấp dẫn của giải vô địch Wimbledon không chỉ là kỹ năng tuyệt vời của các tay vợt mà còn là sự kiên trì đến từng chi tiết.

Trong suốt cuộc thi hàng năm, khoảng 54.000 quả bóng quần vợt được sử dụng, và những quả bóng quần vợt này được kiểm tra và thay thế sau mỗi 7 đến 9 trận đấu để đảm bảo rằng chúng luôn trong tình trạng tốt nhất. Những quả bóng tennis không có mặt trên sân sẽ được bảo quản đúng cách trong các thùng lạnh để giữ cho chúng không bị bong .

So với các địa điểm tổ chức giải “Grand Slam” khác, sân cỏ của Wimbledon là một nét đặc trưng không thể thay thế. Hàng năm, cỏ được cắt với chiều cao chính xác là 8 mm.

Tôi không biết liệu bạn có để ý rằng Wimbledon thực sự có thể nói là “trắng” và sáng bóng. Tất cả các tay vợt đều mặc áo trắng. So với ba giải Khai mạc lớn khác, Wimbledon khác về địa điểm. Bên ngoài thảm cỏ xanh Trang phục của các cầu thủ cũng rất đặc biệt, bởi ở đây, các cầu thủ phải mặc áo trắng, quần tây, ngay cả băng đô, viền cổ, bảo vệ cổ tay, tất, giày cũng phải đáp ứng quy định toàn màu trắng khi thi đấu.

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao các cầu thủ lại phải mặc theo cách này không?

Trên thực tế, đây là luật chính thức của Giải quần vợt Wimbledon. Kể từ thế kỷ 19, đề cao hình ảnh quần vợt là môn thể thao thượng lưu, để tránh hiện tượng lộ quần áo cá nhân do mồ hôi, Wimbledon quy định tất cả các tay vợt phải mặc trang phục toàn màu trắng để thi đấu, chỉ có thể là logo của nhà sản xuất là ngoại lệ. Quy định này nghiêm ngặt đến mức bao gồm cả quần áo lót, quần lót, giày thể thao, tất,… tất cả đều nằm trong phạm vi quy định. Nó thậm chí còn đặc biệt lưu ý rằng cái gọi là “trắng” không bao gồm các màu trắng quá lộn xộn như trắng đảo ngược hoặc trắng kem. Và không chỉ cầu thủ, mà ngay cả khán giả vào sân theo dõi trận đấu cũng có những quy định về trang phục liên quan.

Có thể hiểu được rằng hội nghị muốn duy trì hình ảnh tích cực và thanh lịch của trò chơi, nhưng nhiều người chơi cho rằng điều này hơi giống “khủng bố trắng” và quá khắt khe. Ví dụ, cầu thủ nam trẻ người Áo năm ngoái Jurij Rodionov đã bị kiểm tra hai lần trên sân vì mặc áo lót màu đen. Cuối cùng, màu sắc quá tối và anh ta bị coi là không đáp ứng các quy định về quần áo. Cũng giống như năm 2014, nữ Eugenie Bouchard của Canada bị cho là khó coi vì lộ dây áo lót đen. Cũng có những sự cố như tay vợt Trung Quốc Wu Yibing vì mặc nội y đen không đúng quy cách, đây đều là những trường hợp thực tế theo yêu cầu trang phục của Wimbledon.

Federer cũng cho rằng không cần quá khắt khe

Giải vô địch Wimbledon quy định các tay vợt phải mặc toàn đồ trắng

Tay vợt 36 tuổi người Thụy Sĩ Express Federer đã giành được 8 chức vô địch đơn nam chưa từng có tại Giải quần vợt Wimbledon mở rộng ở Wimbledon. Có thể hiểu các quy tắc của hội nghị, nhưng đôi khi nó thực sự không cần phải quá nghiêm ngặt. Có lẽ một số màu sắc sẽ tốt hơn, phải không? ”

“Đôi khi không có nghĩa rằng tất cả màu trắng là đẹp nhất. Ví dụ, Bjorn Borg và John McEnroe từng mặc áo đỏ trong quá khứ. Tôi không nói rằng mọi người phải cởi mở với việc mặc quần áo có nhiều màu sắc khác nhau, nhưng Nếu chúng tôi có thể tích hợp màu sắc, điều đó có thể còn khác biệt hơn. Và các quy định về quần áo toàn màu trắng thực sự là một thách thức lớn đối với nhiều thương hiệu thể thao.

Trong quá khứ, Federer Federer cũng từng bị Đại hội đồng nhắc nhở tại Wimbledon vì quy định trang phục, năm 2013, Federer đi giày thể thao đế cam, khi đó cũng bị coi là vi phạm quy định trang phục toàn màu trắng. Nhiều người nghĩ rằng điều này đã hơi quá mức cần thiết.

Người thách thức lớn nhất đối với quy tắc này phải là tay vợt nữ người Pháp Tatiana Golovin vào năm 2007. Khi đó, cô mặc quần đùi màu đỏ dưới chiếc váy trắng. bởi vì quần đùi màu đỏ của cô ấy ngắn hơn váy của cô ấy. Trong buổi họp báo sau trận đấu, khoảng 10 trên 15 câu hỏi xoay quanh chuyện ăn mặc của cô.

Dù quy định này gần như không đạt yêu cầu nhưng vẫn có người ủng hộ việc mặc trang phục toàn màu trắng .Sau quãng tám của Wimbledon Open, tay vợt nữ người Mỹ gốc Mỹ Serena Williams từng nói: “Tôi thích truyền thống này là độc nhất vô nhị. Trên sân cỏ cỏ, màu trắng là mộc mạc và trang nhã hơn. ”

Quy tắc mặc toàn đồ trắng có những ưu và khuyết điểm, và tôi tin rằng quy tắc này sẽ tiếp tục được mọi người thảo luận sôi nổi.

Nhân tiện, mặc dù các tay vợt Wimbledon được yêu cầu phải “trắng hơn trắng”, yêu cầu về trang phục của khán giả tất nhiên không quá khắt khe, nhưng cũng có một số quy định nhất định. không được phép đội mũ. Bởi vì cái trước bị coi là bất lịch sự, cái sau sẽ che khuất tầm nhìn của khán giả ở hàng sau.

Cũng có một số hạn chế nhất định về trang phục đối với khán giả trong Giải vô địch Wimbledon.